Trang Chủ / Chia Sẻ / Không gửi cháu đi làm, bà nội chê con dâu lười

Không gửi cháu đi làm, bà nội chê con dâu lười

Vợ chồng tôi mới cưới nhau được gần 2 năm, hiện chúng cháu đều công tác trên Hà Nội. Do kinh tế eo hẹp nên hai đứa cũng chỉ thuê được một căn phòng trọ nho nhỏ trong trung tâm thành phố. Lúc sinh con đều phải nhờ một tay bà nội từ quê lên chăm sóc.

Ngặt một nỗi do điều kiện không cho phép nên tôi phải đi làm sớm trở lại khi con mới được 4 tháng. Kể từ đó, mọi việc trong nhà đều đến tay bà phải quán xuyến. Không may trong thời điểm khó khăn ấy bà bị trượt chân trong nhà vệ sinh, gãy xương cẳng tay.

Bác sĩ nói vì bà đã lớn tuổi nên sẽ phải mất một thời gian dài mới có thể hồi phục lại được. Tôi quyết định xin nghỉ làm để trông con. Hai vợ chồng cũng bàn với nhau sẽ để bà ở lại đây để tiện thăm khám và chăm sóc. Nhưng có lẽ do sợ làm chúng tôi vất vả thêm nên bà một mực muốn về quê. Cực chẳng đã, chúng tôi đành phải nghe lời.

Tới lúc con bé được 9 tháng, thấy tôi vẫn đang ở nhà nên bà đánh tiếng nói vợ chồng tôi gửi con về quê để cho bà trông hộ. Kể từ lúc đó, tôi vô cùng lo lắng. Con bé còn quá nhỏ và vẫn còn bú sữa mẹ, nếu gửi về quê có nghĩa là cả tuần tôi mới có thể gặp con một lần.

Chỉ nghĩ tới thôi là nước mắt tôi đã trào ra vì thương con. Thêm nữa, tay bà cũng chưa thực sự khỏe lại như ban đầu. Nếu suốt ngày phải bế ẵm một đứa trẻ chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho quá trình hồi phục. Sau một thời gian suy xét, hai đứa quyết định không cho con về quê.

Hôm vừa rồi, bà lại gọi điện lên giục hai vợ chồng về vấn đề này. Tôi lấy lý do bà cần thời gian để bình phục hoàn toàn, hơn nữa con bé còn nhỏ, vẫn cần bú sữa mẹ nên không thể cho về quê được. Ấy vậy mà bà nghe xong thì cúp máy luôn và kể từ đó giận tôi ra mặt.

Bà còn nói với mọi người rằng tôi là loại người lười biếng, không có tiền nhưng chỉ thích ở nhà ôm con cho sướng, để mặc chồng vất vả bươn chải một mình.

Tôi thực sự rất mệt mỏi, không biết giải thích cho bà như thế nào nữa.

Lời khuyên cho tình huống này

Mẹ chồng luôn yêu thương con cái và luôn nghĩ cho các con là điều rất quý. Tuy nhiên, có lẽ điều khiến bà lo lắng ở đây là việc vợ ở nhà chăm con, mọi gánh nặng kinh tế đều đổ lên vai chồng.

Nếu có thể thì hãy tìm một công việc làm thêm ở nhà, vừa để kiếm thêm tiền phụ giúp chồng, lại vừa có thời gian chăm sóc con.

Nên nhờ chồng nói thêm để bà hiểu rằng vợ chồng mình lo lắng tay của bà chưa khỏi hoàn toàn, nếu chăm cháu sợ sẽ xảy ra biến chứng lại càng nguy hiểm hơn. Vả lại bé con đang còn nhỏ, nếu được bú sữa mẹ sẽ khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt hơn.

Khi nào con cứng cáp hơn một chút, mình có thể tìm một trường mầm non gửi bé, rồi gửi sữa nhờ các cô cho con uống. Hoặc khi ấy tay bà đã khỏi thì nhờ bà lên đỡ đần trông cháu giúp hai vợ chồng.

Bạn Xem Chưa ?

Vô Tâm, Ích Kỉ và những ngụy biện của Đàn ông

Khá nhiều mày râu đều cho rằng: đàn bà làm sao hiểu được sự giao thiệp của đàn ông. Mỗi buổi nhậu, mỗi lần nâng ly, mỗi trận game… đều là vì sự nghiệp, cao hơn nữa là vì sự đủ đầy no ấm của vợ con.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *